Diễn đàn của lớp 8A4 trường THCS Phan Đình Giót


You are not connected. Please login or register

[Phim] The Twilight Saga: New Moon - Trăng Non

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Trăng non (tên nguyên gốc New Moon) là phần tiếp theo của phim Chạng vạng làm năm 2009, công chiếu tại Mỹ ngày 20/11/2009 và tại Việt Nam ngày 27/11/2009, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nữ Stephenie Meyer. Ngay trong ngày công chiếu đầu tiên, Trăng non đã phá kỷ lục cũ 67,2 triệu đô la về doanh thu của phim Hiệp sĩ bóng đêm với thành tích mới là 72,7 triệu; phá kỷ lục suất chiếu nửa đêm 22,2 triệu của Harry Potter và hoàng tử lai với 26,3 triệu đô.


Bìa sách New Moon

Vào ngày sinh nhật tuổi 18, Bella Swan chợt nhận thấy khả năng sự già đi của mình trong khi Edward Cullen vẫn giữ mãi tuổi 17. Trong khi mở một gói quà, cô đã vô tình bị đứt tay. Anh trai Jasper của Edward, mặc dù đã cố gắng kiêng máu người, vẫn bị kích thích mạnh bởi mùi máu và tấn công Bella. Để bảo đảm sự an toàn cho cô khỏi thế giới ma cà rồng, Edward nói với Bella rằng cậu không còn yêu cô nữa và rời khỏi thị trấn Forks, Washington cùng với gia đình. Bella bị tổn thương nặng nề và tìm kiếm sự an ủi nơi Jacob Black, một người bạn cũ của gia đình, người có thể giúp cô vơi đi nỗi đau khi mất Edward.

Bella và Jacob bắt đầu bên nhau nhiều hơn, và Bella nhanh chóng nhận thấy sự kích thích của adrenaline trong máu khi cô tự đặt mình vào những tình huống nguy hiểm sẽ tạo ra ảo giác về giọng nói của Edward. Bella bắt đầu lao đầu vào những hành động liều mạng, như lái xe máy, để khơi gợi ảo giác. Trong khi đó, Jacob nhận ra bản thân mình là một người sói, và rồi tiết lộ điều này với Bella. Sau đó, Bella có hành động nguy hiểm nhất từ trước đến giờ, đó là nhảy từ đỉnh núi xuống biển, nhưng suýt chết đuối vì biển động và được Jacob cứu sống.

Cũng trong lúc đó, Alice, cô em gái ma cà rồng của Edward, người có khả năng nhìn thấy tương lai, đã nhìn thấy trước được cảnh Bella nhảy xuống từ vách đá. Tưởng rằng Bella đã chết, Alice tức tốc đi tới Forks để thăm hỏi Charlie Swan, bố của Bella, còn Edward thì gọi về nhà Bella. Jacob nhận máy và báo với Edward rằng Charlie đang dự đám tang, ý muốn nói đến đám tang của một người đàn ông trong thị trấn mất vì đau tim, nhưng Edward lại kết luận rằng Jacob đang nhắc tới đám tang Bella. Suy sụp sau khi tưởng rằng Bella đã chết, Edward bay tới Ý để gặp Volturi, những ma cà rồng giữ gìn hòa bình, những người có đủ khả năng giết chết Edward, để giúp anh rời bỏ thế giới không còn Bella.

Bella và Alice tức tốc đến Volterra, Italy để ngăn Edward, và cứu cậu trước khi mọi chuyện quá muộn. Trước khi họ rời Ý, nhà Volturi nói với họ rằng Bella, một con người biết đến sự tồn tại của loài ma cà rồng, sẽ phải chết hoặc phải trở thành một ma cà rồng. Sau khi mọi người quay trở về Folks, Edward giải thích với Bella rằng cậu ra đi chỉ để bảo đảm sự an toàn cho cô, và cô đã đồng ý tha thứ. Cuốn truyện kết thúc với cảnh nhà Cullen biểu quyết đồng ý sẽ biến đổi Bella thành ma cà rồng trong sự phản đối của Edward.
Nguồn: Wikipedia

Các bạn hãy đón xem cũng như đọc cuốn tiểu thuyết này nhé.Được sửa bởi ridethewind722 ngày Sun Dec 20, 2009 10:35 pm; sửa lần 1.

Xem lý lịch thành viên
đề nghị bạn đọc nội quy của box Ca nhạc, điện ảnh rồi sửa lỗi sai nhé
Cảm ơn bạn đã tích cực trong box này nhưng xin bạn lưu ý 1 vài chỗ.

Xem lý lịch thành viên
Thanks mod nha, đi sửa cái tiêu đề đây!

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết