Diễn đàn của lớp 8A4 trường THCS Phan Đình Giót


You are not connected. Please login or register

các mẹo nhỏ để học tốt các môn xaz hội!!~[kom cho em cái nhá]

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Khách vi


Khách viếng thăm
1. Xác định: Học là để có kiến thức

Trước khi ngồi vào bàn học, Teen phải xác định học là để có kiến thức chứ không phải chỉ để đối phó.

Nếu Teen nào có ý định học vẹt, học tủ thì hãy coi chừng! Teen sẽ có nguy cơ bị "tủ đè" đấy! Không những thế, Teen còn tạo ra một lỗ hổng kiến thức rất nguy hiểm nữa. Hãy học để hiểu thay vì học để rồi hôm sau lại "trả hết cho thầy". Như vậy, Teen cũng sẽ tiết kiệm được thời gian học lại cho đợt kiểm tra khác.

Muốn học hiểu, Teen cần chú ý nghe thầy cô giáo giảng bài trên lớp và học lại bài ngay ngày hôm đó. Bời vì nếu để lâu, kiến thức Teen tiếp thu được từ thầy cô sẽ ‘"ay theo chiều gió".Teen cũng cần chú ý đừng để "Nước đên chân mới nhảy". Hãy giải quyết tất cả những việc cần làm trong ngày, đừng dồn đến gần kì thi mới học. Khi đó Teen sẽ không có đủ thời gian học và hiểu bài cặn kẽ, rồi lại sinh ra học vẹt, học tủ. Hãy nhớ "Việc hôm nay chớ để ngày mai", Teen nhé !

2. Hãy tập trung !

Không chỉ với các môn Xã hội mà với tất cả các môn học, Teen cần phải tập trung khi học. Đây là một số gợi ý để Teen có thể tập trung vào bài học :

+ Chọn cho mình góc học tập lí tưởng: yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng, sạch sẽ và gọn gàng.

+ Mỗi người có thói quen học vào các thời gian khác nhau, nhưng thời gian để Teen có thể tiếp thu bài tốt nhất thường là buổi sáng sớm (từ 5 - 9h) và đầu giờ tối (6h30 - 9h).

+ Một thời khóa biểu hợp lý cũng sẽ giúp Teen nhiều trong việc tập trung vào bài học.

+ Tạo cho mình một tâm trạng thoải mái khi ngồi vào bàn học. Nếu Teen ngồi vào bàn học với 1 núi áp lực thì sẽ chẳng nhét được vào đầu tí kiến thức nào đâu.

+ Chuẩn bị những thứ cần thiết trước khi bắt đầu học nếu Teen không muốn cắt ngang sự tập trung của mình để đi lấy chúng.


3. Đánh dấu những ý quan trọng

Riêng đối với các môn Xã hội, Teen cần dành nhiều thời gian hơn các môn khác. Teen thật sự sẽ bị "tẩu hỏa nhập ma" nếu cố nhồi nhét hết mớ kiến thức đồ sộ của các môn Xã hội này vào đầu Teen hãy đọc qua bài học rồi đánh dấu những ý chính, quan trọng, những điểm cần lưu ý (có thể dùng bút highlight). Trên cơ sở những ý chính đó, Teen hãy trình bày vấn đề bằng ngôn ngữ của chính mình. Việc này sẽ giúp Teen tiết kiệm thời gian và nhớ lâu hơn những kiến thức đã học.

Nếu gặp một vấn đề Teen cảm thấy khó hiểu, một câu hỏi Teen không trả lời được thì cũng đánh dấu lại. Teen sẽ quay lại phần này sau khi giải quyết xong những phần khác. Nếu Teen vẫn không giải quyết được thì hãy nhờ đến bạn bè hay thầy cô giáo nhé.

4. Thay đổi chủ đề

Teen không nên học mãi một môn học quá lâu, sẽ gây cho Teen nhàm chán và xao lãng. Teen có thể đổi qua học môn khác sau 1-2 tiếng.

5. Đọc sách tham khảo

Ngoài việc học và trả lời câu hỏi trong SGK, Teen cũng nên tham khảo thêm những sách liên quan, sách nâng cao v..v.. Bởi vì những tài liệu liên quan sẽ giúp Teen có sự hiểu biết sâu sắc, rõ ràng hơn về một số vấn đề mà SGK chỉ nói chung chung. Những tài liệu này cũng giúp Teen có thêm những góc độ nhìn nhận vấn đề khác so với SGK. Nếu được, Teen cũng có thể tự đặt ra những câu hỏi cho mình để luyện tập thêm.

6. Hãy để đầu óc được nghỉ ngơi

Đầu óc của Teen chỉ có thể tập trung làm việc tối đa từ 1-2 tiếng đồng hồ. Vì vậy sau mỗi môn học (sau 1-2 tiếng), Teen hãy cho đầu óc mình được "relax" từ 10-20 phút rồi mới tiếp tục với môn học khác. Hãy dành khoảng 5 phút để cho đôi mắt thư giãn bằng cách nhắm mắt lại hoặc nhìn vô định vào không gian (tốt nhất là nhắm mắt lại và có thể mát xa mắt). Sau đó Teen có thể "relax" bằng cách đi dạo và hít thở không khí, Teen cũng có thể nghe một bản nhạc nhẹ nào đó,… nhưng nhớ đừng quá say sưa vào những việc đó. Sau khi được thư giãn, chắc chắn Teen sẽ lại "powerful" và có thể tập trung chiến đấu tiếp.

7. Ôn tập

Cuối tuần là thời gian thích hợp để ôn tập lại những kiến thức Teen đã học được trong tuần. Teen chỉ cần dành 30’ - 1 tiếng lúc sáng sớm hoặc buổi tối để xem lại những kiến thức này. Dành một chút thời gian để ôn tập, những kiến thức sẽ ở lại với Teen lâu hơn đấy !

Teen hãy thử áp dụng những phương pháp trên và xem thử thành tích học tập của mình có gì biến chuyển không nhé!

Bác chăm chỉ ghê, mình vừa mới ngủ dậy đã thấy post bài ùi (post chầm chậm thôi, chóng mặt quá đi @.@). Forum mình không có nút thanks à? Zzzz bounce

Xem lý lịch thành viên

Khách vi


Khách viếng thăm
ridethewind722 đã viết:Bác chăm chỉ ghê, mình vừa mới ngủ dậy đã thấy post bài ùi (post chầm chậm thôi, chóng mặt quá đi @.@). Forum mình không có nút thanks à? Zzzz bounce
chỉ có ở bài mình viết mới thx được thôi bác a.Razz
học sinh chăm chỉ mà:>

OH Shocked

Xem lý lịch thành viên

Khách vi


Khách viếng thăm
sao mày đã là học sinh tiên tiến rôi:(

Chăm chỉ mà, hic...

Xem lý lịch thành viên

7 Hjhj on Tue Dec 22, 2009 12:51 am

black_luv_taylorswift

avatar
Học sinh ngoan
Học sinh ngoan
T bổ sug mấy dòg:để học tốt văn thy fảj có tâm hồn bay bổg,bjt mô-li-phe đy 1 chút,còn sử vs đja thy cứ chăm hoc thuôc lòg là ngon ngay(hjx,day la mẹ t nój thja,hok bjt có đúg thja hok nua):s

Xem lý lịch thành viên

Khách vi


Khách viếng thăm
uk. hỏi mẹ mày xem đúng không =))
thx vì đã kom:P

black_luv_taylorswift đã viết:T bổ sug mấy dòg:để học tốt văn thy fảj có tâm hồn bay bổg,bjt mô-li-phe đy 1 chút,còn sử vs đja thy cứ chăm hoc thuôc lòg là ngon ngay(hjx,day la mẹ t nój thja,hok bjt có đúg thja hok nua):s

Nói kiểu này, t cũng nói được Sleep Sleep

Xem lý lịch thành viên

Khách vi


Khách viếng thăm
thỳ đương nhiên.Razz
bố mẹ nào chả nói thế và chúng ta là người truyền đạt lại những í kiến ấy=))
đấy mới gọi là tiếp thu Very Happy

11 hứ on Wed Dec 23, 2009 3:36 pm

black_luv_taylorswift

avatar
Học sinh ngoan
Học sinh ngoan
hứ.cai ban duong nay.du sao thy to noi van dug ma

Xem lý lịch thành viên

12 huhu on Wed Dec 23, 2009 3:39 pm

black_luv_taylorswift

avatar
Học sinh ngoan
Học sinh ngoan
hix.mà mấy ban nhanh wa',chưa j đã gjỏi vs tiên tiến hết kả lũ oài.Còn mỗi mình tớ lẹt đẹt.....tủi thân wa'

Xem lý lịch thành viên

13 a on Wed Dec 23, 2009 4:11 pm

rainbow_000

avatar
Học sinh ngoan
Học sinh ngoan
mình thấy cũng có ich
tích cực ghê
Razz Razz Razz

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết