Diễn đàn của lớp 8A4 trường THCS Phan Đình Giót


You are not connected. Please login or register

[Âm nhạc] Nhạc Âu-Mĩ: Ưu điểm và hạn chế

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sau đây là những nhận xét của bản thân tôi về nhạc Âu-Mĩ:
I, Ưu điểm:
1, Ca sĩ:
- Đa số các ca sĩ nước ngoài nói chung và Âu-Mĩ nói riêng đều được qua đào tạo và luyện tập lâu dài hoặc bản thân họ dù chưa được qua đào tạo nhưng họ đã có sẵn 1 giọng hát tuyệt vời (như Jordin Sparks, Alicia Keys, v.v...), hài hoà về âm thanh do tiếng mẹ đẻ và tính cách của chính họ - không ngại ngần thể hiện bản thân.
- Các ca sĩ Âu-Mĩ, họ là những người da trắng, rất tự tin và yêu chính mình, họ cũng yêu những bài hát của mình như vậy nên qua 1 bài hát ta có thể thấy phần nào tính cách của họ.
- Họ còn rất "chăm chỉ" đi các tour lưu diễn vòng quanh thế giới để quảng bá hình ảnh của mình và rất nhiều ca sĩ được biết đến trên toàn thế giới (như Micheal Jackson, Backstreetboys hay Westlife...). Điều này là điều chẳng thể có ở thế hệ ca sĩ Việt Nam hiện nay.
2, Các bài hát:
- Nội dung chủ yếu là về tình yêu, xã hội... Đa số đều rất truyền cảm và đúng đắn, nội dung đặc biệt không rườm rà, không sáo rỗng, không chỉ có "anh ơi", "em ơi"... như của Việt Nam.
- Những bài hát bằng tiếng Anh, thường rất dễ để có sáng tác hay do tiếng Anh là loại tiếng không dấu, để ghép vào nhạc rất dễ do có khả năng hoà hợp tốt về mặt âm thanh.
- Chất lượng thu âm, phải nói là trên cả tuyệt vời. Các nước này luôn đi đầu trong các kĩ thuật thu thanh và làm nhạc nền.
- Vũ đạo, không thể chê vào đâu được (đối với các bài có vũ đạo) nhờ kĩ năng Cheography của nhiều chuyên gia được tận dụng trong mỗi bài.

II, Hạn chế:
1, Ca sĩ:
- Dù tài năng đến cỡ nào, các ca sĩ Âu-Mĩ luôn mắc phải nhiều scandal. Và do họ nổi tiếng khắp thế giới nên những tin này cũng lan ra...toàn thế giới, ảnh hưởng đến danh tiếng của họ.
2, Các bài hát:
- Có khá nhiều bài hát Âu-Mĩ thường phản ánh quá chân thực tới tục bậy, khó chịu như của Eminem (mặc dù là rapper yêu thích của tôi nhưng phải nhận xét khách quan như vậy).
- Vài bài hát (thiểu số) do sáng tác ẩu đã thêm thắt quá nhiều từ ngữ bậy vào, kết cục là nhiều giờ làm việc bên phòng thu âm đi vào công cốc.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết